05 December 2023

hdbank2011 banner

Họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012 và thi đấu đồng loạt với Lê Quang Liêm

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 
There is no translation available.

Ngày 22/02/2012, tại Hội sở HDBank, Ban tổ chức Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012 đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về giải và tổ chức cuộc thi đấu giao lưu giữa GM Lê Quang Liêm & 20 người hâm mộ.

hdbank2012 1

Tham dự buổi họp báo có hiện diện của Ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ông Mai Bá Hùng Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, đại diện Nhà tài trợ HDBank và Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm.

Nhằm phát triển môn cờ vua tại Việt Nam và góp phần tạo điều kiện cho các kỳ thủ trong nước thi đấu cọ xát với các kỳ thủ quốc tế; được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và chấp thuận của UBND Tp.HCM, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn cờ Tp.HCM tổ chức “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012”. Đây là giải cờ vua quốc tế lớn nhất hằng năm do Việt Nam tổ chức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) với sự đồng hành của HDBank.

“Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012” có những đột phá mới nâng cao chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, cũng như có nhiều bước tiến trong công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Giải năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, là giải đấu mở mạnh nhất từ trước đến nay, đặc biệt có kỳ thủ có Elo lên đến 2714, và hơn 17 GM,WGM (Đại kiện tướng); 20 IM,WIM (Kiện tướng quốc tế) tham dự. Trong đó có các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Cao Sang... và các kỳ thủ quốc tế nổi tiếng như: Ni Hua (Trung Quốc), Sukandar Irine Kharisma (Indonesia), Gopal Geetha Narayanan (Ấn Độ), Gagunashvili Merab (Georgia)…

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng hấp dẫn hơn để tăng tính thu hút quốc tế và khích lệ tinh thần thi đấu của các kỳ thủ. Giải vô địch trị giá 10.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 20 giải dành cho Nam, 3 giải dành cho Nữ và 1 giải vận động viên trẻ tuổi xuất sắc. Đến nay, Giải đã thu hút sự tham gia thi đấu của gần 100 kỳ thủ. Trong đó, quy tụ đông đảo hơn 50 kỳ thủ Việt Nam và 40 kỳ thủ quốc tế đến từ 14 quốc gia: Úc, Trung Quốc, Ai Cập, Anh, Georgia, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Nam Phi, Nga, Singapore, Thụy Điển, Ukraine… Các kỳ thủ sẽ tham dự 9 vòng đấu theo hệ Thụy sĩ (Swiss system) từ ngày 2/3 -7/3/2012.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch Tp.HCM, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Từ năm 2011, với sự đồng hành của HDBank giải đã chính thức trở thành giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống thi đấu tích điểm của FIDE. “Giải cờ vua quốc tế HDBank” luôn ngày càng nâng cao chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, kỳ thủ và người yêu cờ trên khắp thế giới. Thông qua các giải thi đấu sẽ bồi dưỡng nhân tố mới, phát triển phong trào Cờ vua nước nhà, từ đó góp phần khẳng định vị thế của thể thao trí tuệ Việt Nam trên đấu trường Quốc tế”..

HDBank là một ngân hàng hoạt động với tiêu chí cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến.

Thông qua việc tổ chức giải cờ vua quốc tế hằng năm, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt Nam, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước.


Để khởi động cho giải thi đấu, nhân buổi Họp báo thông tin về giải, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với HDBank tổ chức thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua theo thể thức 1 người chấp 20 người.

Cuộc thi đấu diễn ra thật hấp dẫn, trong không khí sôi nổi với lòng quyết tâm thi đấu khá cao của 20 người hâm mộ.
Sau 2 giờ thi đấu, không có đấu thủ nào giành được chiến thắng trước Lê Quang Liêm, duy nhất một ván cờ hòa của bạn Võ Tuấn Anh (sinh năm 1984). Tuy nhiên GM Lê Quang Liêm cũng đánh giá cao một số kỳ thủ, trong đó có em Nguyễn Ngọc Sơn Hà (sinh năm 2001) đã thi đấu khá hay, đáng tiếc để mất "temp" trong thế cờ hòa nên thua cuộc; Em Nguyễn Đặng Hồng Phúc (sinh năm 2000) có nét đánh khá ấn tượng, đôi công, tiếc là Phúc đã sơ suất trong giai đoạn trung cuộc, cộng với việc cạn thời gian nên đành thua cuộc; đấu thủ 71 tuổi Bùi Văn Chương cũng đã thi đấu với phong cách khá hay, lão luyện, nhưng cũng thua Liêm với chỉ một sơ suất nhỏ trong tấn công.

Sau buổi thi đấu, Ban Tổ chức đã tặng quà cho tất cả các thành viên tham dự thi đấu và trao các giải đặc biệt cho đấu thủ hòa là Võ Tuấn Anh, giải ván cờ hay cho Sơn Hà, giải phong cách cho đấu thủ Bùi Văn Chương và giải tiềm năng cho đấu thủ Hồng Phúc.

 

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess