03 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank và tổ chức thi đấu đồng loạt với Lê Quang Liêm

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 28/12/2010, tại HDBank, Liên đoàn Cờ Việt Nam và HDBank đã phối hợp tổ chức Họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank và Thi đấu giao lưu giữa GM Lê Quang Liêm & 20 người yêu thích cờ vua.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Liên đoàn Cờ: Ông Đặng Tất Thắng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ông Nguyễn Phước Trung – Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Tp.HCM, Và đại diện Nhà tài trợ: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, Ông Nguyễn Hữu Đặng – Tổng giám đốc HDBank, Ông Lê Hồng Sơn – Phó tổng giám đốc HDBank.

Giải cờ vua quốc tế do Liên đoàn cờ Việt Nam tổ chức là Giải đấu thường niên qui tụ những kỳ thủ xuất sắc nhất của các quốc gia có môn cờ vua phát triển, giải cũng nhằm khích lệ tinh thần của các kỳ thủ trong nước, tạo điều kiện thi đấu cọ xát với các VĐV quốc tế, góp phần bồi dưỡng nhân tài, phát triển phong trào Cờ vua tại nước nhà. Từ năm 2011, Giải sẽ nhận được sự đồng hành của HDBank và có tên gọi chính thức là “Giải cờ vua quốc tế HDBank”. Bên cạnh đó, giải còn nhận được sự tài trợ của các đơn vị như: Sài gòn Tourist, Khách sạn Rex và Công ty Phương Trang. Đặc biệt là sự đồng hành của các cơ quan báo đài như: Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Báo Thanh Niên, Báo Sài gòn Tiếp Thị, Báo Thể thao & Văn Hóa, Thời Báo Ngân Hàng, Tạp chí Việt Mỹ, Báo điện tử vnexpress...

Đây cũng là giải cờ vua quốc tế lớn nhất hằng năm do Việt Nam tổ chức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE). Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 4/1/2011 đến hết ngày 9/1/2011 tại Khách sạn Rex (Tp.HCM) và thu hút hơn 80 kỳ thủ tham dự. Trong đó, quy tụ đông đảo hơn 45 kỳ thủ từ 15 tỉnh thành của Việt Nam và 35 kỳ thủ hàng đầu đến từ các quốc gia: Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philipine, Ukraine…  Các kỳ thủ sẽ tham dự 9 vòng đấu theo hệ Thụy sĩ (Swiss system).

Giải năm nay được đánh giá là giải đấu mạnh, chất lượng chuyên môn cao, hệ số Elo trung bình của các kỳ thủ trên 2258, thu hút sự tham gia của hơn 13 GM (Đại kiện tướng), 12 IM (Kiện tướng quốc tế). Trong đó có các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: GM Lê Quang Liêm, GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn, GM Cao Sang, GM Đào Thiên Hải, GM Từ Hoàng Thông... và các Kỳ thủ quốc tế nổi tiếng như: GM Yu Yangyi (Trung Quốc), GM Zhao Jun ( Trung Quốc), WGM Sukandar Irine Kharisma (Indonesia)…
Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng có sự đột phá mới để tăng tính thu hút quốc tế và khích lệ tinh thần thi đấu của các kỳ thủ. Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng như sau:

Giải dành cho kỳ thủ Nam: 20 giải
Giải dành cho kỳ thủ Nữ: 6 giải
Giải trẻ: 2 giải (U16 và U12)

Để khởi động cho giải, nhân buổi Họp báo, Liên đoàn Cờ Việt Nam đã phối hợp với HDBank tổ chức thi đấu giao lưu giữa GM Lê Quang Liêm và 20 người yêu thích cờ vua theo thể thức 1 người chấp 20 người. HDBank sẽ trao tặng cho những người tham gia thi đấu với Kỳ thủ Lê Quang Liêm các giải thưởng như: Người thắng cuộc, Ván cờ hòa, Ván cờ hay nhất, Kỳ thủ phong cách, Kỳ thủ tiềm năng, Kỳ thủ nhỏ tuổi nhất.

Trong những năm gần đây, thành tích thi đấu Cờ vua Việt Nam đã khẳng định những vị trí đỉnh cao trên đấu trường khu vực và cả trên thế giới, nhận được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo các cơ quan ban ngành và đông đảo người hâm mộ. Sau 2 lần tổ chức giải, từ năm 2011 với sự đồng hành của HDBank giải sẽ chính thức trở thành giải đấu chuyên nghiệp. Cùng những bước tiến vượt bậc về chất lượng và số lượng Kỳ thủ tham dự, sự kiện này sẽ góp phần bồi dưỡng nhân tố mới, phát triển phong trào Cờ vua nước nhà, góp phần khẳng định vị thế của thể thao trí tuệ Việt Nam trên đấu trường Quốc tế.

Là một trong những Ngân hàng TMCP ra đời đầu tiên của cả nước , HDBank đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ hướng đến trở thành Ngân hàng đa năng hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, hội nhập với các chuẩn mực quốc tế, với tiềm lực tài chính vững mạnh, nền tảng hệ thống công nghệ hiện đại, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến. Với vai trò nhà tài trợ chính của giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước.

Bên cạnh trách nhiệm cung cấp các dịch vụ tài chính cho xã hội một cách an toàn, hiệu quả; việc đồng hành cùng các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động chung tay với cộng đồng là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp HDBank.

Ngay tại buổi họp báo thông tin về giải, Liên đoàn Cờ đã phối hợp với nhà tài trợ chính HDBank tổ chức thi đấu giao lưu giữa GM Lê Quang Liêm và 20 người yêu thích cờ vua theo thể thức 1 người chấp 20 người.

Cuộc thi đấu diễn ra thật hấp dẫn với kết quả GM Liêm đã thắng 19 và hòa 1.

Ban tổ chức đã trao tặng những người tham gia thi đấu các giải thưởng như:

+ Người thắng cuộc: Không có
+ Ván cờ hòa: Nguyễn Anh Khôi
+ Ván cờ hay nhất: Ngô Quang Nhật
+ Kỳ thủ phong cách: Phạm Trần Gia Thư
+ Kỳ thủ tiềm năng: Nguyễn Công Tài
+ Kỳ thủ nhỏ tuổi nhất: Trần Phan Anh Khôi (6 tuổi)

 

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess