03 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Khởi tranh giải cờ vua quốc tế HD Bank năm 2011

Khởi tranh giải cờ vua quốc tế HD Bank năm 2011
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Giải cờ vua quốc tế HD Bank 2011 do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức đã khởi tranh ngày 4-1, tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống thi đấu tính điểm của Liên đoàn Cờ Thế giới (FIDE).

Tham dự giải, cùng với sự mặt của các kỳ thủ nước chủ nhà, còn có 35 kỳ thủ của 8 quốc gia khác, tăng gấp đôi so với các giải mở trước đây. Về chất lượng chuyên môn, giải năm nay quy tụ 16 đại kiện tướng quốc tế, 16 kiện tướng quốc tế và 5 kiện tướng FIDE.

Những kỳ thủ mạnh nhất ở giải đấu này, ngoài hai đại kiện tướng quốc tế của Việt Nam là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn còn có nhiều kỳ thủ có hệ số Elo cao, đến từ các quốc gia mạnh về cờ vua trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Philippines và Indonesia.

Sau lễ khai mạc, các kỳ thủ đã bước vào ván thi đấu đầu tiên. Để thuận tiện cho người hâm mộ có thể xem những ván đấu hay và tham gia bình chọn nhà vô địch mình yêu thích, Ban tổ chức đã bố trí tường thuật trực tiếp những ván đấu của các kỳ thủ hạt giống ở giải tại website http://chess.hdbank.com.vn.

Với sự tham gia của nhiều kỳ thủ mạnh trên thế giới, giải cờ vua quốc tế HD Bank 2011 sẽ giúp các kỳ thủ Việt Nam có điều kiện cọ xát, nâng cao trình độ của mình; đồng thời hứa hẹn một giải đấu sôi nổi và đầy tính hấp dẫn. Giải thi đấu theo hệ Thụy Sĩ trong 9 ván và sẽ kết thúc vào ngày 9-1.

TTXVN

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess