03 Tháng 10 2023

hdbank2011 banner

Yu Yangyi và Mai Hưng vô địch giải cờ vua HDBank Cup 2011

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Yu Yangyi cầm hòa Quang Liêm ở ván cuối ngày chủ nhật để đủ điểm giành ngôi nhất giải Cờ vua quốc tế HDBank Cup tại TP HCM. Hai đại kiện tướng của Việt Nam là Quang Liêm và Trường Sơn chỉ giữ vị trí thứ 4 và 5.

Ván đấu thứ 9, Trường Sơn chơi xuất sắc hạ kỳ thủ xếp thứ hai Gomez John Paul (Philippines). Tuy nhiên Lê Quang không thể thắng Yu Yangyi để có thể bước lên ngôi vô địch. Kết quả hòa giúp Yu Yangyi được 7 điểm, bằng với người đồng hương Wen Yang – kỳ thủ thắng Nguyễn Đức Hòa ở ván cuối. Do hơn chỉ số phụ Yu Yangyi đoạt ngôi vô địch. Nhưng theo điều lệ cả hai sẽ chia đều giải thưởng, mỗi người 5000 USD.

hdbank2011 award6

Việc chia đều giải thưởng cũng xảy ra ở nhóm 2 khi có đến 5 kỳ thủ có cùng 6,5 điểm, trong đó có hai kỳ thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn - những ứng viên cho ngôi quán quân nhưng đã thi đấu không ổn định.

Giải thưởng dành cho nữ cũng phải chia đều khi có đến 5 kỳ thủ có cùng 4,5 điểm. Với ưu thế chỉ số phụ, Nguyễn Thị Mai Hưng đoạt ngôi nhất dành cho nữ. Kết quả tại giải này được coi là động lực để nữ kỳ thủ 17 tuổi này hướng đến danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế nữ.

Ban tổ chức cũng trao thưởng cho kỳ thủ trẻ nhất lứa tuổi U14 là Lê Thanh Tài và kỳ thủ trẻ nhất lứa tuổi U16 Lu Shanglei (Trung Quốc)

Ban tổ chức cho biết sẽ duy trì giải ở các năm tiếp theo với hy vọng đây tiếp tục là sân chơi trí tuệ nhằm góp phần nâng cao chất lượng, trình độ cho các kỳ thủ Việt Nam.

An Nhơn
Vnexpress.net

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess