03 Tháng 10 2023

hdbank2011 banner

Họp báo giải cờ vua quốc tế HDBank 2013

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ngày 06/03/2013, tại Hội sở chính của HDBank đã diễn ra buổi Họp báo “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” và thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua.

hdbank3 pressconference

Ngày 06/03/2013, tại Hội sở chính của HDBank đã diễn ra buổi Họp báo “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” và thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua.

Sự phát triển bộ môn cờ và thành tích nổi bật của các kỳ thủ Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm gần đây đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm cờ vua hàng đầu châu lục và thế giới.

Nhằm tiếp tục đầu tư và phát triển phong trào cờ vua và tạo điều kiện để các vận động viên Việt Nam có điều kiện thi đấu, giao lưu với các kỳ thủ có trình độ cao của thế giới, qua đó có thể tích lũy và nâng cao trình độ chuyên môn; Được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và chấp thuận của UBND TPHCM, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn cờ TPHCM tổ chức “Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 3 năm 2013” cùng với sự đồng hành của HDBank.

Giới thiệu về giải, Ông Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết: “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” là giải quốc tế lớn nhất hằng năm tổ chức tại Việt Nam, nằm trong hệ thống thi đấu có tính rating và đẳng cấp quốc tế của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE). Sau 2 lần tổ chức thành công, giải đã gây tiếng vang và được sự quan tâm của làng cờ thế giới. Giải năm nay thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 120 kỳ thủ đến từ 13 quốc gia. Trong đó có 50 kỳ thủ Việt Nam và hơn 70 kỳ thủ quốc tế đến từ các nước Anh, Ấn Độ, Hungary, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Philippines, Singapore, Trung Quốc, Úc, Ukraine v.v... “Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” có những đột phá mới về chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, cũng như có nhiều bước tiến trong công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Giải năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, là giải đấu mở mạnh nhất từ trước đến nay, đặc biệt có 2 kỳ thủ rating trên 2700, có hơn 24 GM,WGM (Đại kiện tướng); 27 IM,WIM (Kiện tướng quốc tế) tham dự; Trong đó có các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An... và các đại kiện tướng quốc tế nổi tiếng như: Berkes Ferenc, Yu Yangyi, Zhang Xiaowen… Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng hấp dẫn để tăng tính thu hút quốc tế và khích lệ tinh thần thi đấu của các kỳ thủ với tổng giá trị giải thưởng là 30.000 USD, trong đó Giải vô địch trị giá 10.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 20 giải dành cho nam, khuyến khích thêm 3 giải dành nữ và 1 giải vận động viên trẻ tuổi xuất sắc. Các kỳ thủ sẽ thi đấu 9 ván theo hệ Thụy sĩ với sự điều hành chuyên môn của 5 trọng tài quốc tế từ ngày 19 – 24/3/2013 tại Khách sạn Ramana, 323 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM.

Thông tin về Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013 sẽ được cập nhật thường xuyên trên website: chess.hdbank.com.vnvietnamchess.vn. Đặc biệt tại mỗi buổi thi đấu, Ban tổ chức sẽ cố gắng truyền hình trực tuyến khoảng từ 18 đến 24 ván đấu hay nhất đến với người hâm mộ toàn thế giới.

hdbank3 nptrung1Ông Nguyễn Phước Trung,
Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam
(ảnh HDBank)
hdbank3 le thanh trung1
Ông Lê Thành Trung – Phó Tổng giám đốc HDBank (ảnh HDBank)
Tại buổi họp báo Ông Lê Thành Trung – Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết:

“Thông qua việc tổ chức giải cờ vua quốc tế HDBank hằng năm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ góp phần đào tạo bồi dưỡng tiềm năng mới, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt Nam, qua đó phát triển phong trào cờ vua tại nước nhà. Hơn thế nữa, thể thao luôn mang đến sự đoàn kết, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia; Chính vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua việc tổ chức giải này, Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế”.

Trước câu hỏi: “Vì sao HDBank lại chọn tài trợ cho bộ môn cờ vua? Và HDBank có định tài trợ cho giải đấu này lâu dài không?” Ông Trung cho biết: “Lý do HDBank chọn cờ vua vì đây là môn thể thao trí tuệ, khơi dậy sự sáng tạo của người Việt. Tiêu chí này phù hợp với mục tiêu xây dựng HDBank sáng tạo và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động.Về việc tài trợ cho giải đấu này, HDBank đã có kế hoạch tài trợ giải hằng năm và xem đây là cơ hội không chỉ để quảng bá văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế mà còn giúp HDBank gần gũi và thân thiện với đa dạng khách hàng.”

 

Trả lời câu hỏi của người hâm mộ, siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã cho rằng:

“Giải cờ vua quốc tế HDBank năm nay có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay, có sự tham gia của nhiều kỳ thủ nổi tiếng thế giới mà chỉ có một số kỳ thủ Việt Nam chúng ta có thể thi đấu ngang tầm.

Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm sẽ thi đấu hết sức mình và dành thành tích tốt nhất. Riêng bản thân tôi, năm nay, tôi sẽ cố gắng lấy lại giải vô địch về cho Việt Nam, mang lại thành tích tốt cho nước nhà và đồng đội của tôi”

 

Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (ảnh HDBank)

hdbank3 lqliem1

Ngay sau buổi Họp báo, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với HDBank đã tổ chức thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua để khởi động cho giải đấu. Để có cuộc thi đấu này, Ban tổ chức đã bốc thăm chọn ra 20 người may mắn từ hàng chục người hâm mộ đăng ký từ khắp các tỉnh thành cả nước.
hdbank3 liemvs20 1Quang cảnh cuộc thi đấu giao lưu (ảnh Hương Giang)

Sau 2 giờ thi đấu, không có kỳ thủ nào thắng được GM Lê Quang Liêm, chỉ duy nhất em Huỳnh Hai Him, học sinh trường Lương Thế Vinh đạt được ván cờ hòa. Nhận xét về chuyên môn, GM Lê Quang Liêm cũng đã đánh giá cao trình độ thi đấu năm nay của của các đấu thủ có nhiều tiến bộ, trong đó em Bùi Đức Huy, Vũng Tàu, đã thi đấu khá tốt và được bình chọn "ván cờ hay nhất".

GM Lê Quang Liêm thi đấu đồng loạt và trao quà cho những người tham gia thi đấu (ảnh HDBank)

hdbank3 liemvs20 2 hdbank3 liemvs20 3
hdbank3 liemvs20 4 hdbank3 liemvs20 5

hdbank3 liemvs20 6Với những thành tích nổi bật trên đấu trường cờ vua quốc tế trong những năm qua, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nhiều kỳ thủ xuất sắc như Lê Quang Liêm đã được xếp vào hàng ngũ “Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới”, song song đó các kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thanh An… cũng đã được nhiều người yêu cờ trên thế giới biết đến. Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, chắc chắn rằng trong những năm tới môn cờ vua Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng.

HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến. Với vai trò nhà tài trợ chính của giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước.
hdbank3 trophies
© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess