05 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Lễ ký kết tài trợ và họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 4

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sáng ngày 5/3/2014 tại Hội chính HDBank, 25 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Liên đoàn cờ Việt Nam và ngân hàng HDBank đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác và họp báo Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 4.

Sau 3 lần tổ chức gây tiếng vang trên làng cờ thế giới, năm nay HDBank tiếp tục đồng hành cùng “Giải cờ vua quốc tế HDBank năm 2014”. Đây là giải quốc tế lớn nhất hằng năm tổ chức tại Việt Nam, thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) do Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn cờ Tp.HCM tổ chức với sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và sự chấp thuận của UBND Tp.HCM.

Giải HDBank 2014 sẽ diễn ra từ ngày 10/3 – 16/3/2014 tại Khách sạn Ramana, Tp.HCM, thu hút sự tham gia của hơn 91 kỳ thủ đến từ 16 quốc gia trên thế giới. Trong đó, có 58 kỳ thủ Việt Nam và 33 kỳ thủ quốc tế đến từ các nước cường quốc cờ vua như: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Úc, Singapore, Nga, Ukraine, Uganda, Uzbekistan, Hungary… và chủ nhà Việt Nam. Các kỳ thủ sẽ tham gia 9 vòng đấu theo hệ Thụy Sĩ (Swiss system).

Hệ số Elo trung bình của các kỳ thủ tham dự giải lần này là 2.228, bao gồm 18 đại kiện tướng nam và nữ; 26 kiện tướng quốc tế nam, nữ. Nổi bật là hạt giống số 1, đương kim vô địch Lê Quang Liêm, hệ số Elo 2.709. Cạnh tranh với Liêm sẽ là kỳ thủ Trung Quốc Nihua (2.658), đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2.613), Zhang Zhong (2.600) từ Singapore. Hai nữ VĐV đáng chú ý khác là Alina Kashlinskaya (Nga, 2.440) và Sukandar Irine Kharisma, vô địch giải nữ 2013 và 4 HCV SEA Games 2013 của cờ vua Indonesia.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 cũng đánh dấu những bước tiến trong công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Lần đầu tiên, giải có thêm các trọng tài quốc tế sẽ tham gia điều hành giải. Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng tăng thêm tính thu hút với tổng giá trị lên đến 35.000 USD, trong đó giải Vô địch là 12.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 20 giải dành cho các kỳ thủ dẫn đầu; cộng thêm 3 giải dành cho các kỳ thủ Nữ và 2 giải dành cho các kỳ thủ trẻ tuổi xuất sắc.

Đồng hành cùng các tài năng cờ vua trên thế giới, với mong muốn góp phần nâng tầm chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức giải theo tiêu chuẩn quốc tế, HDBank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành tổ chức giải trong 5 năm tiếp theo. Tại buổi họp báo, HDBank công bố sẽ tài trợ đồng phục cho đội tuyển Việt Nam và hỗ trợ một phần kinh phí khi đội đạt thành tích cao.

hdbank4 hopbao2

Là một trong những Ngân hàng TMCP phát triển bền vững, uy tín trên thị trường tài chính-ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế, HDBank đang có những bước tiến vượt bậc với nền tảng hệ thống công nghệ hiện đại, các sản phẩm đa dạng và tiện ích, cung cấp trọn gói các dịch vụ ngân hàng tài chính cho khách hàng. HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến.

Với vai trò đồng hành cùng giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước. Bên cạnh trách nhiệm cung cấp các dịch vụ tài chính cho xã hội một cách an toàn, hiệu quả; việc đồng hành cùng các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động chung tay với cộng đồng là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp HDBank.

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess