05 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2014: Quyết liệt tranh giành ngôi đầu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Có đến 5 kỳ thủ cùng ngự trị ở nhóm dẫn đầu sau khi kết thúc ván đấu thứ 7, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank trưa ngày 14-3 tại TPHCM.

Sau khi thất bại trước Nguyễn Ngọc Trường Sơn, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã trở lại đường đua, nhằm cạnh tranh ngôi đầu sau khi đánh bại Diu Viacheslav (Nga). Đây là ván thắng rất quan trọng của Quang Liêm, giúp Quang Liêm đạt 5,5 điểm sau 7 ván đấu, bởi lẽ những trận cạnh tranh với Quang Liêm có những cặp như Lu Shanglei gặp đồng đội Ni Hua (Trung Quốc), Trường Sơn gặp Zhang Zhong (Singapore), đều kết thúc với kết quả hòa. Song song bên cạnh đó, kỳ thủ Việt Nam khác cũng nằm trong tốp cạnh tranh là Nguyễn Đức Hòa có ván đấu thành công khi thắng Yap Kim Steven (Philippines).

hdbank4 96

Như vậy hiện sau 7 ván đấu, có đến 5 kỳ thủ có cùng 5,5 điểm là Quang Liêm, Ni Hua, Zhang Zhong, Trường Sơn, Đức Hòa. Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc cạnh tranh ngôi vô địch chủ yếu diễn ra giữa nhóm các kỳ thủ này.

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch hứa hẹn nghẹt thở ở 2 ván đấu còn lại. Trong đó ván đấu thứ 8 cũng là ván áp chót sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 hôm nay.

Nguyễn Nhân
https://thethao.sggp.org.vn

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess