05 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Giải cờ vua HDBank 2015: Gay cấn đến phút chót

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những kết quả bất ngờ trong ngày thi đấu áp chót hôm qua 21/3 khiến cho cuộc đua vô địch giải cờ vua quốc tế HDBank phải được phân định bằng ván cưới diễn ra hôm nay.

Trong hai ván đấu thứ bảy và tám, hạt giống số một Li Chao phải đụng độ với hai đối thủ mạnh là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Zhang Zhong (Singapore). Nếu vượt qua được hai đối thủ này, kỳ thủ Trung Quốc sẽ sớm lên ngôi vô địch.

Diễn biến thuận lợi đến với kỳ thủ này khi trong buổi sáng anh đánh bại đương kim vô địch Trường Sơn để đạt 6,5 điểm, qua đó giành quyền tự quyết đến chức vô địch ở ván đấu thứ tám diễn ra cùng ngày. Thế nhưng, diễn biến bất ngờ đã xảy ra. Trong trận đấu với Zhang Zhong của Singapore, Li Chao gục ngã sau 39 nước đi dù được cầm quân trắng. Tận dụng việc hạt giống số một thất bại, hạt giống số hai Quang Liêm vươn lên bằng hai chiến thắng chóng vánh trước các kỳ thủ người Philippines là Barbosa và Dimakiling . Hiện tại anh cũng đã có 6,5 điểm.

Với những kết quả bất ngờ và kịch tính này, giải sẽ phải phân định ngôi thứ vào ván cuối (ván 9) diễn ra vào lúc 9h sáng nay 22/3. Li Chao (6,5 điểm), Zhang Zhong (6,5 điểm), Quang Liêm (6,5 điểm) và Trường Sơn (6 điểm) sẽ cùng nhau tranh chức vô địch trị giá 12.000 đôla.

Đức Đồng
vnexpress.net

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess