05 Tháng 12 2023

hdbank2011 banner

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 - Ngày 2: Đẳng cấp lên tiếng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Giải cờ vua quốc tế HD Bank tiếp diễn hôm nay (9.3) tại KS Đệ Nhất (TP.HCM) với màn đấu trí đầy hấp dẫn giữa các kỳ thủ. Đáng chú ý, các hạt giống cũng là những ứng viên cho danh hiệu vô địch đã khẳng định được đẳng cấp của mình.

Ở ván thứ 3, kỳ thủ Wang Hao (Trung quốc) được thuận lợi cầm quân Trắng. Với những nước đi tập trung cao độ, tính toán kỹ lưỡng ở Wang Hao khẳng định sức mạnh của mình, giành chiến thắng thuyết phục trước Anton Shomoev (Nga) ở nước 49.

Hạt giống số 2 Viktor Laznicka (CH Séc, elo 2.666) cũng cho thấy tham vọng rất lớn trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch khi đánh bại Swapnil Dhopade (Ấn Độ, elo 2.500) để duy trì mạch thắng liên tiếp 3 trận. Trong khi đó kỳ thủ Ni Hua (Trung Quốc, elo 2.691) cũng giành chiến thắng trước Đặng Hoàng Sơn để có vươn lên TOP 2 sau khi chơi chưa thật sự ấn tượng ở 2 ván đấu trước đó. Hạt giống số 4 Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.649) để kỳ thủ Stanislav Bogdanovich (Ukraine, elo 2.549) cầm hòa sau 34 nước đi.Trận hòa khiến Trường Sơn tạm xếp hạng ở nhóm 2.

Ở cuộc cạnh tranh ngôi vô địch nữ, Nguyễn Thị Thanh An (elo 2.239) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Bất lợi cầm quân đen lại bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Diu Viacheslav (Nga, elo 2.427) nhưng Thanh An buộc đối thủ phải bắt tay hòa sau 43 nước đi. Hình ảnh nữ kỳ thủ TP.HCM gieo sầu cho các đấng mày râu với thành tích bất bại (1 ván thắng, 2 ván hòa) được xem là ấn tượng nhất từ đầu giải. Màn thể hiện của Thanh An là động lực cho rất nhiều kỳ thủ nữ tham dự giải lần này.hdbank6 van 3 nguyen thi thanh an diu viacheslav

Ngày thi đấu thứ 2 kết thúc sớm chỉ với 1 ván đầu là cơ sở để các kỳ thủ tranh thủ dưỡng sức trước khi trước vào những ván đấu đầy cam go, căng thẳng phía trước. Ngày 10.3 sẽ diễn ra 2 ván đấu: ván 4 diễn ra lúc 9 giờ sáng và ván 5 diễn ra lúc 15 giờ 30 chiều.

© 2019 HDBank international chess cup All Rights Reserved. Designed By Vietnamchess