
Trang tin trực tuyến Giải cờ vua quốc tế HDBank. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email
info@vietnamchess.vn
Để có cái nhìn cụ thể về quy mô của giải cờ vua quốc tế HDBank so với các giải đấu trong khu vực Đông Nam Á và châu Á, chúng tôi đã thống kê có chọn lọc các giải đấu của các nước có phong trào cờ vua mạnh ở Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia hay những nước có nền cờ vua hàng đầu châu Á – thế giới như Nga, Ấn Độ, Trung Quốc về các khía cạnh như: truyền thống giải, số lượng kỳ thủ - quốc gia tham dự, quỹ giải thưởng, chế độ đãi ngộ kỳ thủ. Qua đánh giá chung, tầm vóc và sức hút của giải cờ vua HDBank qua 8 lần tổ chức nằm ở top đầu châu Á.
Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 đạt số lượng kỳ thủ tham dự kỷ lục 304 VĐV đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều kỳ thủ mạnh, xứng đáng là giải cờ vua số 1 Việt Nam lẫn hàng đầu châu lục. Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 chưa khai màn đã tạo sức hút lớn với giới truyền thông ở buổi họp báo diễn ra sáng nay (ngày 4.3) tại Hội sở HDBank (TP.HCM).
Ngày 7/3/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019 mùa thứ 9 đã chính thức khai mạc. Tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Cờ Việt Nam; cùng đông đảo đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán đến từ các quốc gia Nga, Ấn Độ, Mông Cổ...
Sau lễ khai mạc được đánh giá trang trọng, ấn tượng, hoàng tráng, hay nhất từ trước đến nay, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank chính thức khởi tranh tại Khách sạn Rex (TP.HCM) với ván đấu mở màn đầy hào hứng.
(TN) Ngày thi đấu thứ hai giải cờ vua quốc tế HDBank tại TP.HCM diễn ra đúng dịp quốc tế phụ nữ (8 tháng 3) cũng là ngày mà các nữ kỳ thủ khát khao khẳng định mình trong cuộc tranh tài sòng phẳng với các đấng mày râu.
Những niềm hy vọng của cờ vua Việt Nam đều có chiến thắng tưng bừng ở ván đấu thứ 2 Giải Cờ vua Quốc tế HDBank diễn ra sáng nay (8.3) tại Khách sạn Rex (TP.HCM). Chiến thắng ấn tượng nhất phải kể đến “nữ tướng” Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2.374) trước Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hòa (elo 2.450).
Kỳ thủ 13 tuổi Gukesh Dommaraju được xem là thần đồng cờ vua Ấn Độ cũng là một trong số hiếm Đại kiện tướng trẻ nhất thế giới đã làm nên bất ngờ thú vị khi dẫn đầu Giải Cờ vua Quốc tế HDBank sau 3 ván. Với elo 2.529, Gukesh là hạt giống số 15 tại Giải Cờ vua Quốc tế HDBank, chưa được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch nhưng đã khởi đầu đầy ấn tượng.
Giành chiến thắng trước “thần đồng” 13 tuổi cờ vua Ấn Độ Gukesh (elo 2.529) ở ván đấu thứ 4, kỳ thủ Iturrizaga Bonelli Eduardo (elo 2.639) đến từ Venezuala xa xôi chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019.